/music/.mp3 http://www.kusumalamphun.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 สินค้า

 ติดต่อเรา

สถิติ

เปิดเว็บ28/10/2009
อัพเดท20/01/2015
ผู้เข้าชม2,339,312
เปิดเพจ3,210,316

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

นาฬิกา

Alternative content

ควรใช้ยาตัวใดบ้างของกุสุมา เลี้ยงไก่ออกชน

(อ่าน 17348/ ตอบ 10)

มงคล (Member)

ยาของกุสุมามีหลายตัวเหลือเกินใช้ไม่ถูก ขอความกรุณาชี้แนะด้วย ควรใช้ยาตัวไหนบ้างเลี้ยงไก่ออกชน ขอบคุณครับ  


ธนโชติ ราชศักดิ์

ไก่ผมชนบ่อนมาวัน สองวันแรก ไก่ยังเดินวิ่งได้ พอวันที่สามไก่เริ่มขาอ่อน ขี่เขียว ขาว วันที่สีไก่ไม่มีแรงเดินไม่ได้เลยครัย ผมอยากรู้ว่าจะรักษาให้หายเป็นปกติได้ไหมครับ และ ผมอยากทราบว่าทางกุสุมามียาตัวไหนบ้างครับ (ขอบคุณล่วงหน้าด้วยครับ)

ส. ศาลพระภูมิ

  สวยนะ  มีอยู่สองตัวสูตรตัวเองคับ

เบิ้ล

ผมใช้อีกตัวก็ดีนะครับถูกด้วยดีด้วยแต่ไม่อยากออกนอกหน้าเดี๋ยวเค้าจะหมั่นไส้เอาถ้าอยากรู้ก็ vee.1719@hotmail.com  ผมใช้อยู่ทุกวันนี้แหล่มครับถูกดีมากๆประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้นครับ แหมอยากโพทต์ภาพให้ดูจิงๆ

พระเอกบ้านเนิน

ผมดูในแคตตาล็อคของกุสุมาแล้วนะครับ ไม่เห็นมีตัวยาที่เป็นลูกกลอนตามที่หมอไก่แนะนำนะ น่าจะบอกชื่อยาที่ขายให้ละเอียดนิดนึงนะครับ เท่าที่ผมดู มียากำลังลูกกลอนของสวิง แล้วก็ยากลำงสูตรปลาช่อน กับสูตรปลาไหลของกุสุมา

มงคล

ขอบพระคุณอย่างสูงครับ ว่าแต่เชียงรายยาพวกนี้ค่อนข้างหายากจริง ๆ  ครับ

pedkusuma

ตามปกติยามีหลายตัวครับ แต่เราสามารถเลือกใช้ได้แบบง่ายๆ ซึ่งขอแนะนำการเลี้ยงไก่ออกตีอย่างไรให้ได้ผลดีคือ ก่อนเตรียมตัวไก่ควรถ่ายพยาธิที่ลำไส้และพยาธินัยตาไก่ ซึ่งปกติเราก็ต้องปฎิบัติอยู่แล้วทุกๆ2เดือน ไม่ใช่ว่าเวลาจะตีไก่มาถ่ายยาถ้าไก่มีพยาธินัยตาไก่จะไม่ได้รับการพักผ่อนดีไก่จะอดนอนแรงไม่ค่อยดีซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วครับ ช่วงระหว่างเลี้ยงชนแนะนำให้ไก่กิน ไฟท์เตอร์A วันละ 1 แคปซูล ซึ่งมีโปรตีน 27 % เปรียบเสมือนเรากินลาบ ซึ่งมีเนื้อเป็นหลัก กินติดต่อกัน 15 วัน ก่อนชน ตามปกติถ้าไก่เคยตี 4 อัน จะเหลือแค่ อันกว่าเท่านั้นและไม่จำเป็นต้องให้อะไรเสริมก็ได้หรืออาจจะให้สมุนไพรลูกกลอน กุสุมา กินปลอดภัยเพราะไม่มีสารกันบูด การที่ไก่ได้รับสารกันบูดมากเกินไปอาหารไม่บูดเน่าเป็นเวลานานๆ ย่อมมีอันตรายกับตัวไก่ ถ้าจะให้ดี ถ้าให้ไก่กินคำมือน้ำกินคำก็จะทราบว่ากินแล้วเป็นอย่างไรยุติธรรมดี สำหรับไก่เพราะไก่พูดไม่ได้ดีหรือไม่ดีครับอันนี้ลองคิดดูการให้สมุนไพรเปรียบเราให้ไก่กินพืชผักก็มีประโยชน์ในการเสริมได้ ก็แล้วแต่จะกินหรือไม่กินก็ได้ ส่วนการออกกำลังไก่ก็มีส่วนอย่าไปซ้อมไก่จนโทรมเกินไปพอดีพอเหมาะก็พอ เพราะถ้าร่างกายไก่แข็งแรงโดยการออกกำลัง ก็จะดีกว่าไก่ปล้ำจนเจ็บแล้วเอาไปตีย่อมเสียเปรียบเขา เปรียบเรามีแบตรี่มือถืออย่างดี แต่ซาร์ตไฟไม่เต็มที่มีแค่ครึ่งเดียวกับแบตรี่ พอใช้ได้ แต่ซาร์ตไฟเต็มที่ แล้วโทรแข่งกันอันไหนจะโทรได้นานกว่าเป็นต้นครับ ส่วนการไปตีไก่ก่อนชนอาจให้ยาซุปเปอร์อัลตร้า ซึ่งจะช่วยลดการมีเสลดเสมหะไม่ต้องยอนคอไก่ได้ 6 ชั่วโมงทำให้ไก่ไม่หอบโดยให้กินก่อนเข้าชน 1 ชั่วโมง ราคา 100 บาท กินได้ 3 ไฟท์ ใช้ได้ในกรณีไก่หอบเร็ว มีเสลดมากครับ ส่วนก่อนเข้าชนให้ใช้ยาอีโก้น้ำ กินครังละ 1 หลอดบีบ จะออกฤทธิ์ภายใน 3 นาที กินได้ทุกยกกรณีถ้าไก่เริ่มแรงตกก็ให้แคปซูลเสริมไปด้วยก็ได้ ใช้ได้ผลดีหรืออาจจะใช้ เพาเวอร์มิกซ์ แคปซูลราคา 50 กินหลังจากแรงเริ่มตกก็ได้ กินแค่ครั้งละ ครึ่งแคปซูล จากไก่ที่เป็นรองกลับมาขยันตีได้ทางฟาร์มขอรับคุณภาพไม่เสียไก่เพราะพึ่งกลับมาจากบ่อน อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร ลูกค้าได้ลองใช้ดูเป็นรอง 10 ต่อ 1 หลังจากกินยากลับมาชนะได้

pedkusuma (Member)

คุณชวลิตไปประเทศลาวถ้ากลับมาจะมาตอบให้ทีหลังนะครับ ขอบคุณครับ

ซุ้มไอ้เคี่ยม

อยากแนะนำจากประสพการณ์ ที่เลี้ยงอยู่ขณะนี้ว่า .-

 เมื่อเริ่มได้ไก่ที่เอามาเข้าน้ำเลี้ยง ให้ใช้ ลูกกลอนกุสุมา ( กระป๋องขาวป้ายแดง ) กินวันละหนึ่งเม็ด ทุกวันไปเรื่อยๆ
ทำให้ไก่กล้า เนื้อตัวมาเร็ว และเมื่อปล้ำ ซ้อมจน แข็งแกร่งได้ที่แล้ว พร้อมที่จะออกสู่สนามชนแล้ว 
ให้ใช้ ไฟร์เตอร์ เอ วันละเม็ด ควบกับลูกกลอน ไปอีก 10 - 15 วัน ก่อนออกตี ...
*** จากที่ได้เลี้ยงมา แค่นี้ สุดๆแล้ว ถูก ประหยัด คุ้ม บินดี ตีแรง ไม่มีแผ่ว ***

Page : 1
Lock Reply
view

 หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 ติดต่อเรา

view